2011年7月9日星期六

Tôm xóc tỏi

09/07/2011 
 
Nguyên liệu: Tôm sú (loại 30 con/kg): 0,5kg. Tỏi: 300g, lột vỏ, đập hơi giập. Đường: 20g. Bột ngọt: 20g. Muối: 10g. Tiêu bột: 5g. Dầu ăn: 100ml. Khẩu phần cho bốn người.



Thực hiện:
Tôm rửa sạch, chẻ lưng , lấy chỉ, để nguyên đầu và đuôi. Ướp tôm với đường, bột ngọt, muối, tiêu trong 20 phút.
Bắc chảo nóng, để lửa hơi to, đổ dầu ăn vào đợi nóng sôi cho tôm và tỏi vào cùng lúc. Xóc đều tay (bằng đũa hoặc xẻng) trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng cùng dưa leo và cà chua, chấm với muối tiêu chanh. 

0 评论:

发表评论