Thay vì làm chả bằng thịt heo, bạn hãy thử làm món chả bằng thịt gà:
Nguyên liệu:
500g thịt gà bằm nhỏ
2 lòng đỏ trứng
½ muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bột năng
1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn
Nước sốt:
4 muỗng canh nước mắm
5 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê bột năng pha trộn với 2 muỗng canh nước lọc
Thực hiện:
Cho thịt gà + trứng + muối + bột năng + gừng vào trong tô lớn, trộn thật đều.
Dùng muỗng múc thịt cho vào trong lòng bàn tay, nặn thành những viên tròn đều nhau.
Nướng chả trên than hồng (hoặc lò nướng), trong lúc nướng thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên trên để chả không bị khô.
Nước sốt:
Cho nước mắm + nước tương + đường + bột năng vào nấu sôi,đến khi nước sốt sền sệt.
Chan nước sốt lên chả thịt gà, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún hay cơm trắng đều ngon.
500g thịt gà bằm nhỏ
2 lòng đỏ trứng
½ muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bột năng
1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn
Nước sốt:
4 muỗng canh nước mắm
5 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê bột năng pha trộn với 2 muỗng canh nước lọc
Ảnh minh họa nguồn: Internet |
Thực hiện:
Cho thịt gà + trứng + muối + bột năng + gừng vào trong tô lớn, trộn thật đều.
Dùng muỗng múc thịt cho vào trong lòng bàn tay, nặn thành những viên tròn đều nhau.
Nướng chả trên than hồng (hoặc lò nướng), trong lúc nướng thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên trên để chả không bị khô.
Nước sốt:
Cho nước mắm + nước tương + đường + bột năng vào nấu sôi,đến khi nước sốt sền sệt.
Chan nước sốt lên chả thịt gà, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún hay cơm trắng đều ngon.
0 评论:
发表评论