2011年7月8日星期五

Cơm chiên gà xé cá mặn

Nguyên liệu: Gạo ngon 500g, một khoanh cá mặn khoảng 100g, thịt gà nạc 100g, một trái dừa, một quả trứng gà, tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu thực vật hoặc dầu ô liu, một ít hành lá, ngò, cà chua, dưa leo để trang trí.



Thực hiện:
- Gạo vo sạch, để ráo, ướp với ít bột nêm. Hấp gạo với nước dừa cho vừa chín. Để nguội.
- Khô cá mặn tán nhỏ lấy thịt. Thịt gà nạc (đùi hay ức gà) rửa sạch, cắt thành sợi, ướp cho thấm với chút bột ngọt, bột nêm, tiêu và tỏi băm.
- Cho một ít dầu vào chảo, phi dầu và tỏi cho thơm vàng, xào sơ phần cá khô đã tán nhỏ và thịt gà cho thơm với lửa nhỏ, đảo đều cho tơi nhỏ cá.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cơm, trứng gà vào trộn đều, cho khô cá và thịt gà vào, nêm gia vị cho vừa ăn

0 评论:

发表评论