30/07/2011
Với vị chua ngọt hấp dẫn, củ cải muối ăn với cháo trắng được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong những món ngon được giới thiệu trong chương trình “Ẩm thực Hàng Châu” tại khách sạn Windsor Plaza.
Nguyên liệu:
1kg củ cải
200g muối
400g đường
500g giấm
Hũ thủy tinh
Thực hiện:
Chọn củ cải chắc, phơi trong bóng râm cho héo, rửa sạch, để ráo nước.
Nấu tan chảy muối + đường + giấm, để nguội.
Xếp củ cải vào hũ thủy tinh, rót nước muối giấm đường ngập phần củ cải.
Ngâm củ cải từ 7 – 10 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn lấy củ cải ra, cắt lát mỏng. Ăn với cháo trắng rất ngon.
1kg củ cải
200g muối
400g đường
500g giấm
Hũ thủy tinh
Thực hiện:
Chọn củ cải chắc, phơi trong bóng râm cho héo, rửa sạch, để ráo nước.
Nấu tan chảy muối + đường + giấm, để nguội.
Xếp củ cải vào hũ thủy tinh, rót nước muối giấm đường ngập phần củ cải.
Ngâm củ cải từ 7 – 10 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn lấy củ cải ra, cắt lát mỏng. Ăn với cháo trắng rất ngon.
0 评论:
发表评论