2011年7月9日星期六

Cơm chiên thơm kiểu Thái

09/07/2011
 
Vị ngọt của thơm trong món cơm chiên kiểu Thái Lan dưới đây sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon, lạ miệng hơn.
Nguyên liệu:
2 chén cơm nấu chín để nguội
1 củ tỏi bằm nhỏ
½  trái thơm gọt vỏ, cắt hạt lựu
½  muỗng canh nước ép thơm
5 con tôm bóc vỏ, cắt nhỏ
1 muỗng cà phê nước tương
1 trái ớt bỏ hạt, xắt nhỏ
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh dầu ăn
Ngò thơm trang trí


Thực hiện:
Phi thơm ½  tỏi với ớt, trút tôm vào xào săn. Nêm chút gia vị cho tôm đậm đà.
Phi vàng ½ tỏi còn lại + cơm + thơm + nước ép thơm vào chiên. Khi thấy cơm săn lại thì cho nước mắm + nước tương + tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Khi dùng, cho cơm chiên vào lại trong trái thơm, rắc thêm ngò thơm, ăn nóng. 

0 评论:

发表评论