Nguyên liệu: Một con lươn (500g), một củ chuối (500g), một ít ngò gai xắt nhuyễn, một chén nước dùng, dầu ăn, một muỗng cà phê đầu hành băm.
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Lươn chà sạch nhớt, mổ bụng, bỏ phần ruột, lấy khăn sạch thấm ráo máu đọng (không nên rửa máu đọng vì lươn sẽ bị tanh). Cho lươn vào nồi nước luộc. Khi lươn chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, bỏ xương, ướp vào ít nghệ, hạt nêm.
- Củ chuối gọt sạch vỏ, xắt sợi dài khoảng 5cm, ngâm trong nước có pha nước chanh cho trắng, vớt ra để ráo.
- Bắc lại nồi nước luộc lươn lên bếp, cho thêm nước dùng, đun sôi, thả củ chuối vào nấu khoảng 30 phút, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, phi thơm đầu hành, cho lươn vào xào sơ, trút phần lươn vào nồi canh, nhắc xuống, cho ra tô, rắc ngò gai lên mặt, dùng nóng.
Ảnh: Khểnh
Thực hiện:- Lươn chà sạch nhớt, mổ bụng, bỏ phần ruột, lấy khăn sạch thấm ráo máu đọng (không nên rửa máu đọng vì lươn sẽ bị tanh). Cho lươn vào nồi nước luộc. Khi lươn chín, vớt ra, gỡ lấy thịt, bỏ xương, ướp vào ít nghệ, hạt nêm.
- Củ chuối gọt sạch vỏ, xắt sợi dài khoảng 5cm, ngâm trong nước có pha nước chanh cho trắng, vớt ra để ráo.
- Bắc lại nồi nước luộc lươn lên bếp, cho thêm nước dùng, đun sôi, thả củ chuối vào nấu khoảng 30 phút, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, phi thơm đầu hành, cho lươn vào xào sơ, trút phần lươn vào nồi canh, nhắc xuống, cho ra tô, rắc ngò gai lên mặt, dùng nóng.
0 评论:
发表评论