Nguyên liệu: Hai miếng tàu hủ non, 1kg nghêu, một trái bí ngòi, một củ hành tây, một cây boa-rô, một củ tỏi, một trái ớt sừng đỏ, hai quả trứng gà, ớt bột, dầu mè.
Thực hiện:
- Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây, boa-rô cắt nhỏ, bí ngòi, tàu hủ cắt miếng vuông cỡ 1cm x 1cm.
- Nghêu ngâm nước khoảng một giờ cho sạch cát. Bắc nồi nước khoảng 700ml, cho một muỗng tỏi bằm và nghêu vào đun sôi. Chắt lấy nước trong, bỏ cặn và vỏ nghêu. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Dùng thố bằng đất nung (dành cho một phần ăn), cho vài con nghêu, ít hành trắng, boa-rô, bí ngòi, tàu hủ non, ít ớt bột, vài lát ớt trái, vài giọt dầu mè. Đổ nước nghêu vào thố, đun sôi. Chờ xúp sôi khoảng hai phút, đập một quả trứng gà vào thố.
- Nếu thích vị chua cay của kim chi, có thể cho thêm kim chi vào thố, nấu chung với các nguyên liệu.
Dùng nóng. Có thể ăn với cơm.
0 评论:
发表评论